VideoTin tức

Truy quét cò mồi ở cổng bệnh viện K

264lượt xem

Sau khi có đầy đủ bằng chứng tài liệu, Đội 5, Phòng CSHS Công an TP Hà Nội đã vào cuộc xử lý. Chân dung của các đối tượng cò mồi từ đây chính thức lộ diện.

Sau nhiều ngày trinh sát, mọi hoạt động chèo kéo, dẫn dắt người bệnh của ổ nhóm cò mồi đã lọt vào tầm ngắm của Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội. Một ngày đầu tháng 11, khi vừa dẫn dắt người bệnh vào phòng khám, Hưng – đã bị các cán bộ trinh sát khống chế. Cùng lúc, hàng loạt đối tượng cò mồi còn lại cũng bị mời về cơ quan công an làm việc.

Sau khi xem lại những hình ảnh mà chính mình đang mời chào, nói dối với bệnh nhân – Hưng vẫn quả quyết: “Lừa làm sao được. Mình làm sao mà lừa được người ta. Mình tuổi gì mà đòi lừa. Mình chỉ là thằng đi làm cò. Đưa người ta đi khám phải vui vẻ thì người ta mới cho mình tiền chứ. Thế mình lừa người ta cái kiểu gì. Tiền thì không được lấy. Chẳng được cái gì cả…”.

Những lý lẽ như vậy đã giúp Hưng gắn bó với công việc cò mồi ở bệnh viện từ cả chục năm nay. Theo cơ quan điều tra, Hưng đã có 2 tiền án về tội cướp tài sản và chống người thi hành công vụ. Thường xuyên đeo kính cận và túc trực trước cổng viện K, yêu cầu người dân phải sát khuẩn khi vào bệnh viện, Hưng đã tạo cho mình một vỏ bọc tri thức, khiến nhiều người lầm tưởng là người của viện. Có khi còn nói với người bệnh, mình là nhân viên của viện K.

Để lấy được lòng tin của người bệnh, dù không phải là nhân viên của viện và không được phép – nhưng hai người phụ nữ khác còn thường xuyên bán sổ khám bệnh của viện K. Những người còn lại có nhiệm vụ mời chào từ xa. Ai cũng coi việc cò mồi dẫn dắt bệnh nhân sang các phòng khám tư là một nghề để kiếm sống.

Chị Lý Thị Lan ở Văn Giang, Hưng Yên, đối tượng cò mồi ở viện K cho biết:“Khám dịch vụ nhanh thì người ta tự nhờ. Khi nào xong về người ta cho tiền, chứ không phải mình ép người ta”.

Nếu đúng như vậy thì có lẽ, người đi khám bệnh còn nợ một lời cảm ơn vì lòng tốt của những người này. Bởi vì – theo phản ánh của đại diện viện K – để giúp được người bênh, như lời nói của các đối tượng thì ổ nhóm này còn đe dọa cả nhân viên, bác sĩ của bệnh viện.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng Phòng Công tác xã hội và Phụ trách Phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện K:“Thực tế mà nói thì cũng đã có những vụ va chạm giữa cò mồi với nhân viên bảo vệ của chúng tôi. Chúng tôi có thông tin liên tục cho người dân. Người ta có hành vi gây sự dọa nạt nhân viên bảo vệ và y tế. Chúng tôi mong muốn các cơ quan công an cùng bệnh viện loại bỏ triệt để tình trạng cò mồi này”.

Trong số các đối tượng ở đây, nhiều trường hợp đã bị cơ quan công an trên địa bàn xử lý về hành vi gây rối trật tự công cộng. Nhưng cái khó là mức phạt tối đa theo quy định cũng chỉ là 300.000 đồng với mỗi một lần vi phạm. Nên đến khi bị đưa về cơ quan điều tra làm việc, đối tượng này vẫn tự tin ngày hôm sau lại tiếp tục nghề kiếm sống của mình.

“Anh không tin. Ngày mai em vẫn ra phòng khám, em ngồi cả một ngày luôn. Em vẫn dẫn anh đi cả ngày, cho anh làm chứng luôn. Khám từ A đến Z, từng mục một, khám cái gì, đọc rõ ràng luôn” – đối tượng Lê Quang Hưng – đối tượng cò mồi ở cổng bệnh viện K – tự tin nói.

Nguồn

Để lại lời nhắn tới Trung Tâm