Uống collagen có tác dụng gì? Cách bổ sung collagen

Uống collagen có tác dụng gì thì có lẽ rất nhiều người quan tâm đến làm đẹp da đều biết đến, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bổ sung collagen cho cơ thể một cách hiệu quả nhất.

Tuy nhiên để hiểu hơn về tác dụng tuyệt vời từ collagen, bài viết này sẽ đề cập đến tác dụng và cách giúp bạn bổ sung cho cơ thể collagen một cách hiệu quả.

Uống collagen có tác dụng gì ?

Collagen là một dạng protein khá đặc biệt, và collagen có trong các tế bào của động vật, có có một vai trò quan trọng trong việc liên kết các mô tế bào. Trong đó collagen chiếm tới 25% lượng protein trong toàn bộ cơ thể, nó quyết định tính đàn hồi của da, tóc và xương. Tuy nhiên collagen sẽ bị giảm dần theo độ tuổi, đó là lý do da chúng ta bị lão hóa dần theo thời gian.

collagen-trong-co-the-khi-tuoi-cao
Collagen trong cơ thể giảm dần theo độ tuổi

 

Bổ sung collagen có tác dụng giúp cơ thể bù đắp được lượng collagen bị mất dần trong cơ thể và điều đó cũng có nghĩa là giúp da, tóc, xương tăng độ đàn hồi, sự chắc khỏe giúp chống lại sự lão hóa , mang đến cho bạn làn da trẻ đẹp. Vậy làm cách nào có thể bổ sung được lượng collagen bù đắp lại cho cơ thể ?

Cách bổ sung collagen tốt nhất cho cơ thể .

Khi nhắc đến cách đưa collagen vào cơ thể có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến cách nhanh nhất là tiêm collagen . Tuy nhiên bạn có thể phải chịu tác dụng phụ mà bạn không mong muốn ví dụ như cơ thể có thể bị phản ứng toàn thân (sốc phản phệ), hoặc nếu có sự nhầm lẫn có thể gây nên tử vong.  Bên cạnh đó chưa có nghiên cứu nào chứng minh sự hiệu quả của phương pháp này.

Còn một phương pháp nữa khá an toàn đó là bổ xung qua thực phẩm hàng ngày. Cách này cũng rất phổ biến bằng cách ăn nhiều thực phẩm như thịt gà tây, tỏi, cà chua hay những loại rau có màu xanh đậm. Phương pháp này có một hạn chế là collagen rất lâu hoặc hấp thụ được ít vào cơ thể.

thuc-pham-chua-nhieu-collagen-500x353
Thực phẩm có nhiều collagen

 

Thêm một cách cung cấp collagen để bổ sung cho cơ thể rất hiệu quả hiện nay đó là thực phẩm chức năng. thực phẩm chức năng có thể cung cấp đầy đủ collagen cho cơ thể mà không hề có tác dụng phụ nào. Tuy nhiên do sự hấp thụ của cơ thể bạn tốt hay không mà sản  phẩm có thể bổ sung nhiều hay ít. Có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn về cách dòng thực phẩm chức năng cung cấp collagen, từ các nước phát triển như mỹ, úc hay nhật bản. Bạn có thể tham khảo thêm và chọn cho mình dòng sản phẩm uy tín mà bạn tin tưởng nhất.

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *